Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy kiểm tra đột xuất công tác bầu cử tại các xã Mường Bo, Liên Minh và Ngũ Chỉ Sơn.

Ngày 05/5 và ngày 06/5/2021, Đoàn công tác của Thị ủy kiểm tra đột xuất công tác bầu cử tại các xã Mường Bo, Liên Minh và Ngũ Chỉ Sơn; do đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy làm trưởng đoàn; tham gia đoàn công tác có các cơ quan tham mưu giúp việc của Thị ủy và một số cơ quan chuyên môn của thị xã.

Qua nghe báo cáo của cấp ủy, chính quyền các xã đến nay xã Ngũ Chỉ Sơn có 4076 cử tri, 16 điểm bỏ phiếu, 38 ứng cử viên đại biểu HĐND xã tại 16 đơn vị bầu cử; xã Liên Minh có 2469 cử tri, 08 điểm bỏ phiếu, 34 ứng cử viên đại biểu HĐND xã tại 05 đơn vị bầu cử; xã Mường Bo có 2992 cử tri, 09 điểm bỏ phiếu và có 35 ứng cử viên đại biểu HĐND xã tại 07 đơn vị bầu cử; các điểm bỏ phiếu được bố trí tại nhà văn hóa thôn và trường học trên địa bàn được bảo đảm theo quy định; kiểm tra thực tế tại các điểm dự kiến bỏ phiếu bầu cử đến nay đã niêm yết đầy đủ danh sách cử tri, danh sách người ứng cử đại biểu theo quy định. Đồng chí Bí thư Thị ủy và Đoàn công tác đánh giá cao việc tổ chức triển khai thực hiện và chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng tiến độ, không để xảy ra tình trạng chậm muộn, vi phạm quy định của Luật. Trong quá trình hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ ứng cử tại cơ sở đặc biệt người ứng cử là nhân dân cũng gặp không ít khó khăn xong các xã đã có những giải pháp linh hoạt, chủ động để khắc phục, giải quyết vướng mắc....Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp diễn ra vào ngày 23/5/2021 thành công tốt đẹp, đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu các xã: (1) Tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và phòng chống dịch tại địa phương; (2) Tiếp tục rà soát, tiếp nhận kiến nghị đối với các thông tin cử tri để hoàn thiện danh sách cử tri; (3) Chuẩn bị chu đáo vật tư và các điều kiện cần thiết phục vụ cho công tác bầu cử theo quy định; (4) Tổ chức tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, giải quyết các kiến nghị, khiếu nại về bầu cử (nếu có); (5) Tiếp tục triển khai tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về cuộc bầu cử để tăng cường sự đồng thuận từ người dân tham gia bầu và để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị ủy)