Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy kiểm tra hoạt động chốt kiểm soát dịch Covid - 19 tại đỉnh đèo Ô Quý Hồ, Quốc lộ 4D thuộc địa phận xã Trung Chải và tỉnh lộ 155 thuộc địa phận xã Ngũ Chỉ Sơn.

Ngày 06/5/2021, đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy kiểm tra hoạt động chốt kiểm soát dịch Covid - 19 tại đỉnh đèo Ô Quý Hồ, Quốc lộ 4D thuộc địa phận xã Trung Chải và tỉnh lộ 155 thuộc địa phận xã Ngũ Chỉ Sơn; tham gia đoàn công tác có đại diện các cơ quan tham mưu giúp việc Thị ủy và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã.

Qua nghe báo cáo của đại diện các chốt kiểm dịch và cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đoàn đến kiểm tra, số lượng phương tiện và người đến, đi qua các chốt tương đối đông do vậy thường xuyên bố trí lực lượng trực duy trì 24/24h với 03 ca trực, mỗi ca đều có cán bộ công an, y tế và đại diện chính quyền địa phương để hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt và hướng dẫn đeo khẩu trang. Tại thời điểm kiểm tra, các trường hợp đều chấp hành nghiêm theo sự hướng dẫn của các thành viên tại chốt trực về khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang…theo quy định.

Đồng chí Bí thư Thị ủy đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên đang làm nhiệm vụ tại các điểm chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh các thành viên trong chốt trực tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid -19. Xã Ngũ Chỉ Sơn thành lập ngay chốt kiểm soát dịch Covid-19 theo chỉ đạo của thị xã tại quyết định số 467/QĐ-BCĐ ngày 05/5/2021 và thông báo số 133/TB-BCĐ ngày 06/5/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã; xã Trung Chải có phương án bố trí địa điểm chốt trực phù hợp, đảm bảo thuận lợi cho việc kiểm soát dịch bệnh, an toàn cho người và phương tiên lưu thông trên Quốc lộ 4D.

Để động viên kịp thời các thành viên tại chốt trực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đồng chí Bí thư Thị ủy trao tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid 19./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị ủy)