Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy Sa Pa, Chủ tịch HĐND thị xã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc

Chiều 19/5/2022, Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn quốc do ngài Park Noh Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn quốc tại Việt Nam làm trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc tại thị xã Sa Pa. Tham gia Đoàn công tác có ông Ahn Dong-ouk, Tham tán; bà Jung Yeon-yi, Bí thư thứ hai.

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa.

Tại đây, Ngài Park Noh Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đã thông báo nhanh với lãnh đạo thị xã Sa Pa về buổi làm việc với UBND tỉnh Lào Cai trong thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực văn hóa và du lịch. Ngài Park Noh Wan cũng cho biết: Năm 2022 có ý nghĩa rất đặc biệt - kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (1992 - 2022). Nhân sự kiện này, Hàn Quốc đã tổ chức rất nhiều hoạt động tại các địa phương của Việt Nam và sắp tới, dự kiến sẽ tổ chức một chương trình gặp gỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc ở khu vực Trung du và miền núi phía Bắc. Ngài Đại sứ hy vọng thị xã Sa Pa sẽ tham gia một số hoạt động để tăng cường mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp và tổ chức của Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy Sa Pa, Chủ tịch HĐND thị xã đã cảm ơn Ngài Đại sứ đã rất nỗ lực đóng góp vào thành công chung quan hệ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc và dành sự quan tâm đặc biệt tới tỉnh Lào Cai trong thời gian qua. Đồng thời thông báo về tình hình phát triển, kinh tế, xã hội của thị xã. Đặc biệt, thị xã đã thực hiện rất có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Góp phần cùng với tỉnh và cả nước thúc đẩy phát triển trở lại nghành du lịch.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao tặng món quà lưu niệm cho ngài Park Noh Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn quốc tại Việt Nam

Ngài Park Noh Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn quốc tại Việt Nam trao tặng món quà lưu niệm cho Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa

Với những lợi thế về phát triển du lịch, Đồng chí Bí thư Thị ủy bày tỏ mong muốn trong chương trình hợp tác của Hàn Quốc với tỉnh Lào Cai thì Hàn Quốc sẽ dành chương trình hợp tác về du lịch đối với Sa Pa. Đồng thời, tác động để lựa chọn Sa Pa là địa điểm để tổ chức Ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Từ đó nâng lên thành Tuần văn hóa Hàn Quốc tại Sa Pa.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)