Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy dự Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 4 năm 2022 tại điểm cầu thị xã

Sáng 06/4/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 4/2022. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 03 điểm cầu Trung ương tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Cả nước có trên 1.700 điểm cầu kết nối hơn 50.000 đại biểu tại các địa phương.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu thị xã

Tại điểm cầu thị xã Sa Pa, dự có đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; đồng chí Nguyễn Hữu Đức - Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã; các đồng chí báo cáo viên các chi, đảng bộ khối các cơ quan trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên triển khai một số nội dung như: tình hình kinh tế - xã hội 03 tháng đầu năm 2022, dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; những kết quả chủ yếu trong công tác khuyến học thời gian qua và vấn đề đặt ra đối với hoạt động của Hội Khuyến học các cấp trong thời gian tới; dự thảo Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phan Xuân Thủy đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở căn cứ thông tin, tài liệu các báo cáo viên cung cấp tại hội nghị để tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tập trung trọng tâm vào một số nhiệm vụ như: Tuyên truyền Chương trình phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ (ban hành kèm theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022) và chủ trương từng bước “bình thường hóa” với dịch Covid-19; tuyên truyền Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Công điện 252/CĐ-TTg ngày 16/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ đôn đốc triển khai quyết liệt, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong tháng 4 như: Giỗ tổ Hùng vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch); kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022); kỷ niệm 152 năm Ngày sinh V.I.Lênin (22/4/1870 - 22/4/2022)…

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)