Học sinh tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên thị xã Sa Pa tiếp nhận thiết bị học tập

Ngày 10/12/2021, Trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức cho mượn thiết bị học tập gồm điện thoại thông minh và sim 4G cho 38 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điện thoại phục vụ học trực tuyến (trong đó thiết bị học tập gồm 01 điện thoại Oppo A5 và 01 sim Vinaphone 4G, gói cước gọi nội mạng 1000 phút + 30 phút ngoại mạng/tháng + sử dụng dữ liệu internet 2GB/ngày, thời hạn sử dụng 01 năm). Tham dự có thầy giáo Nguyễn Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên thị xã Sa Pa.

(Các em học sinh được nhận thiết bị học tập)

Phát biểu tại buổi trao mượn thiết bị học tập thầy giáo Nguyễn Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lào Cai khẳng định đây là sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám hiệu và Hội khuyến học Trường Cao đẳng Lào Cai nhằm động viên, khuyến khích, tiếp sức và tạo động lực để các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện học tập tốt nhất, chủ động tra cứu các thông tin cần thiết cho việc học tập, sẵn sàng tham gia học tập trực tuyến nếu có dịch bệnh xảy ra. Đồng thời đề nghị Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên thị xã Sa Pa tiếp tục phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đẩy mạnh các hoạt động nhằm huy động các nguồn xã hội hoá để tiếp tục trang bị hỗ trợ bổ sung cho các em học sinh có điều kiện khó khăn tham gia học tập bảo đảm nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra; các em học sinh được hỗ trợ thiết bị học tập cần sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích, tra cứu thông tin phục vụ tốt cho việc học tập của mình.

(Các thầy cô giáo hướng dẫn các em học sinh sử dụng thiết bị)

Thay mặt Trung tâm, thầy giáo Nguyễn Đắc Hoàng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên thị xã Sa Pa cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Trường Cao đẳng Lào Cai dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm và khẳng định hoạt động hỗ trợ này là hoạt động thể hiện tinh thần nhân ái, đây cũng chính là một hành động mang tinh thần giáo dục sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho tất cả học sinh, với tinh thần đó Trung tâm sẽ tiếp tục vận động, điều phối đúng đối tượng và công khai minh bạch, sử dụng có hiệu quả những thiết bị mà các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trao tặng và hỗ trợ kịp thời cho học sinh./.

Đào Liễu (Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa)