Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 năm 2022

Sáng ngày 16/9/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 9 và tổng kết trao giải cuộc thi tìm hiểu chính sách BHXH, BHYT trên Internet. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Các đại biểu dự tại điểm cầu Thị ủy Sa Pa

Dự tại điểm cầu Thị ủy Sa Pa có đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; Lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thị xã; lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị ủy, Trung tâm Chính trị thị xã; các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh, cấp thị xã.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe thông tin về tình hình Trung Quốc và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc thời gian gần đây; dự báo tình hình Trung Quốc và định hướng quan hệ Việt Nam - Trung Quốc trong thời gian tới. Chuyên đề hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc; Chuyên đề triển khai Nghị quyết số 29- NQ/TU, ngày 22/7/2022 của Tỉnh ủy Lào Cai về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đến năm 2030 và những năm tiếp theo; Triển khai Kết luận 36-KL/TW và dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Kết luận 36-KL/TW, ngày 23/6/2022 của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, đội ngũ báo cáo viên căn cứ tình hình thực tế lựa chọn nội dung phù hợp, sát thực trong các chuyên đề để tuyên truyền. Trong đó, tuyên truyền mối quan hệ Việt Nam - Trung Quốc; các đảng bộ trực thuộc tiếp tục nghiên cứu nội dung Nghị quyết số 20 ngày 22/7/2022 của Tỉnh ủy Lào Cai; tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá; tích cực tuyên truyền các hoạt động hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2022), gương điển hình tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới; công tác phòng, chống Covid-19; tuyên truyền nâng cao tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…

Tại hội nghị, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu chính sách BHXH, BHYT trên Internet, đã tổng kết và công bố Quyết định về việc công nhận các cá nhân, tập thể đoạt giải. Ban tổ chức công nhận và trao các giải gồm: 03 cá nhân đoạt giải Nhất, 09 cá nhân đoạt giải Nhì, 15 cá nhân đoạt giải Ba và 30 cá nhân đoạt giải Khuyến khích.

Giải Nhất tập thể thuộc về Đảng bộ huyện Bảo Yên, hai giải Nhì thuộc về Đảng bộ huyện Bát Xát và Đảng bộ huyện Bảo Thắng. Ba giải Ba được trao cho Đảng bộ huyện Si Ma Cai, Đảng bộ huyện Mường Khương và Đảng bộ huyện Văn Bàn.

Thừa ủy quyền Ban tổ chức đồng chí Thào A Sinh Phó Bí thư Thường trực Thi ủy trao giải Khuyến khích cho Đảng bộ thị xã Sa Pa

Đảng bộ thị xã Sa Pa, Đảng bộ thành phố Lào Cai và Đảng bộ huyện Bắc Hà cùng đoạt giải Khuyến khích.

Bùi Liêm (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)