Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp tháng 01 năm 2022.

Ngày 26/01/2022, Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp tháng 01, triển khai nhiệm vụ tháng 02 năm 2022; đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có đồng chí: Đỗ Văn Tân - Ủy viên BCH Đảng bộ thị xã, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các cơ quan Khối Nội chính, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thị ủy; các Thành viên Tổ giúp việc công tác Nội chính thị xã

Trong tháng 01 năm 2022, tiếp tục nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trên địa bàn thị xã Sa Pa đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc nổi cộm, phức tạp trên địa bàn. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được triển khai, thực hiện nghiêm túc, không có cán bộ, công chức trong các cơ quan, đơn vị vi phạm bị xử lý kỷ luật liên quan đến lĩnh vực này.

Dự báo trong thời gian tới tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, tình hình dịch Covid-19 có thể có những diễn biến khó lường, tác động đến mọi mặt ảnh hưởng đến việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thị xã. Để bảo đảm kiểm soát tốt tình hình và chủ động xử lý tốt những vấn đề, vụ việc phát sinh trên địa bàn, Thường trực Thị ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: (1) Chủ động, tích cực triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, thị xã; trong đó có Công điện số 15-CĐ/BCĐ ngày 26/01/2022 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tuyệt đối không lơ là chủ quan, mất cảnh giác trước tình hình dịch bệnh, sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó linh hoạt kịp thời, chủ động kiểm soát dịch bệnh trong mọi tình huống. Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân tuân thủ nghiêm việc thực hiện 5K, hạn chế di chuyển khi không cần thiết để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; (2) Thường xuyên nắm bắt tình hình và giải quyết kịp thời các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã; (3) Đẩy mạnh kiểm tra, xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng dịp Tết Nguyên đán năm 2022; (4) Thường xuyên tuần tra, kiểm soát về đất đai, trật tự xây dựng; phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp lợi dụng thời gian nghỉ Tết để san gạt lấn chiếm đất, xây dựng trái phép..; (5) Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông, chống ùn tắc giao thông, phòng chống cháy nổ trên địa bàn; (6) Thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng theo kế hoạch đề ra, đặc biệt trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; (7) Thực hiện nghiêm chế độ trực Tết, chế độ thông tin, báo cáo theo quy định./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị ủy)