Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp tháng 5 năm 2022.

Ngày 26/5/2022, Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2022; đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có Trần Trọng Thông - Uỷ viên BTV Thị uỷ uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã, lãnh đạo các cơ quan Khối Nội chính, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thị ủy; các Thành viên Tổ giúp việc công tác Nội chính thị xã.

Trong tháng 5, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền thị xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trên địa bàn thị xã Sa Pa đã đạt được những kết quả đáng khích lệ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được ổn định. Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được triển khai, thực hiện nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả. Các cơ quan trong khối Nội chính đã chủ động giải quyết công việc theo chức năng nhiệm vụ và kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trên địa bàn thị xã bảo đảm theo yêu cầu đề ra.

Dự báo trong thời gian tới tình hình thời tiết, khí hậu diễn biến bất thường, thiên tai sạt lở có thể xảy ra, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp... Để bảo đảm kiểm soát tốt tình hình và chủ động xử lý tốt những vấn đề, vụ việc phát sinh trên địa bàn, Thường trực Thị ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: (1) Tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh trên địa bàn; (2) Triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở cơ sở; (3) Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 04/CT-TU ngày 26/02/2020 của Ban Thường vụ Thị ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý đất đai và giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thị xã Sa Pa và Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 18/3/2022 của Ban Thường vụ Thị ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lĩnh vực đăng ký đất đai trên địa bàn thị xã, giai đoạn 2022 - 2025; (4) Tăng cường hơn nữa trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; thường xuyên tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật (5) Thường xuyên tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt vào các ngày cuối tuần; (6) Đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát giá cả thị trường, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; (7) Thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh của công dân ngay từ cơ sở; (8) Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các xã, phường, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị ủy)