Hội nghị giao ban công tác nội chính tháng 7 năm 2021

Ngày 29/7/2021, Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2021; đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có đồng chí Trần Trọng Thông - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; lãnh đạo các cơ quan Khối Nội chính, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thị ủy, Thành viên Tổ giúp việc công tác Nội chính thị xã và đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy.

(Quang cảnh hội nghị)

Trong tháng 7 năm 2021, các cơ quan khối Nội chính tập trung phối hợp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương theo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền thị xã. Chủ động bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, đề nghị, kiến nghị, phản ánh tiếp tục được quan tâm chú trọng xử lý, giải quyết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định....

(Cơ quan Thường trực Khối Nội chính trình bày báo cáo)

Dự báo trong thời gian tới, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án tiếp tục được thực hiện, tình hình đơn thư có thể gia tăng; diễn biến tình hình thời tiết phức tạp, thiên tai, bão lũ có thể xảy ra và dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường... Để kiểm soát tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và chủ động xử lý những vấn đề, vụ việc phát sinh trên địa bàn, Thường trực Thị ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: (1) Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh  và của thị xã về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp; (2) Triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, bảo đảm thực hiện vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội; (3) Thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh không để xảy ra các điểm nóng trên địa bàn; (4) Thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng, thường xuyên tuần tra, kiểm soát nguồn gốc lâm sản tại các cơ sở chế biến, kinh doanh lâm sản; kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm; (5) Tăng cường các biện pháp thu ngân sách nhà nước bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu pháp lệnh được giao; kiểm tra, rà soát các trường hợp nợ thuế, trốn thuế và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có); (6) Thực hiện tốt công tác tiếp công dân theo quy định, giải quyết kịp thời đơn thư không để tồn đọng, kéo dài, vượt cấp; (7) Nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cơ quan, đơn vị trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, đô thị và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm; (8) Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 15 đề án trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Khoá XXIII./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị ủy)