Hội nghị Hướng dẫn công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân năm 2021

Chiều 7/12/2021, Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân năm 2021. Dự có đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Uỷ viên BTV Thị u; chuyên viên các cơ quan tham mưu giúp việc Thị uỷ; lãnh đạo, cán bộ giúp việc công tác đảng thuộc 52 chi, đảng bộ trực thuộc Thị uỷ.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được đại diện phòng nghiệp vụ Ban Tổ chức Tỉnh ủy hướng dẫn việc thực hiện kiểm điểm, đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên cuối năm theo Hướng dẫn 01-HD/TW ngày 28/9/2021 của Ban Bí thư về một số vấn đề thi hành Điều lệ Đảng; Quy định số 1377-QĐ/TU ngày 25/11/2019 của Tỉnh ủy Lào Cai về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về việc chấm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên…

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về việc triển khai thực hiện kiểm điểm, đánh giá xếp loại chất lượng đối với tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp năm 2021.

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy yêu cầu các đồng chí là Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thị ủy, đảng ủy các xã, phường nghiên cứu kỹ lưỡng các nội dung triển khai tại hội nghị để quán triệt triển khai thực hiện. Công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2021 phải được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Việc xây dựng báo cáo kiểm điểm của các tập thể, cá nhân sát với yêu cầu chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong kiểm điểm phải thực sự dân chủ, trung thực khách quan, nhất là vấn đề nêu gương của cán bộ, đảng viên. Gắn kiểm điểm phê bình, tự phê bình với giám sát, kiểm tra, thanh tra, xử lí vi phạm.

Tuấn Nguyễn - Trung tâm VH, TT - TT thị xã