Chiều 12/5/2022, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”. Hội nghị được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT - TH tỉnh Lào Cai để cán bộ, đảng viên và Nhân dân theo dõi học tập.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu thị xã

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai có đồng chí Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trực thuộc tỉnh; Thường trực các huyện ủy, thành ủy, thị ủy học tập trực tuyến tại điểm cầu các địa phương...

Tại điểm cầu hội trường lớn thị xã Sa Pa dự có đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí Thư Thường trực Thị ủy, các đồng chí diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý trên địa bàn; các đồng chí Ủy viên BCH đảng bộ thị xã, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, ủy viên các chi, đảng bộ trực thuộc các cơ quan trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: “Phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên” là vấn đề quan trọng, có tính thời sự, luôn thu hút sự quan tâm của xã hội. Lào Cai trong những năm qua luôn được Trung ương đánh giá là địa phương có nhiều cách làm chủ động, sáng tạo, tiên phong trong triển khai việc học tập và làm theo Bác. Trong 6 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành thành quy định cụ thể, chi tiết. Cùng với đó, việc đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức học tập các chuyên đề hằng năm bằng hình thức trực tuyến, trực tiếp cùng với mời các chuyên gia cao cấp của Trung ương truyền đạt, tạo cơ hội để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân được nghiên cứu, học tập.

Tại hội nghị, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông - Chuyên gia cao cấp, nguyên Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương đã thông tin nội dung chuyên đề năm 2022 gồm 2 phần: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Đây là nội dung sinh hoạt quan trọng, bao trùm, có ý nghĩa sâu sắc và to lớn đến cá nhân từng đảng viên của Đảng bộ tỉnh Lào Cai trong năm 2022. Hội nghị là bước triển khai thực hiện nội dung Nghị quyết 12-NQ/TU ngày 01/10/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai khóa XVI về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong tình hình mới; Quy định 368-QĐ/TU ngày 17/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Kế hoạch 118-KH/TU ngày 15/4/2022 của Tỉnh ủy Lào Cai về triển khai học tập chuyên đề “Vai trò nêu gương của cán bộ, Đảng viên”.

Sau hội nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng sẽ đẩy mạnh việc nghiên cứu, vận dụng và thực hành những chỉ dẫn của Bác Hồ về phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên; chỉ đạo nghiêm việc tổ chức sinh hoạt, thảo luận, liên hệ nội dung chuyên đề trong các buổi sinh hoạt Đảng, cơ quan, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở bảo đảm thiết thực, hiệu quả; có giải pháp để giám sát, theo dõi, giúp đỡ cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm túc các nội dung cam kết nêu gương theo quy định.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)