Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII đến 18 điểm cầu với hơn 1000 đại biểu tham dự

Trong tháng 10/2022, thị xã Sa Pa tham gia Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII bằng hình thức trực tuyến do Tỉnh uỷ Lào Cai tổ chức đến 18 điểm cầu (trong đó 01 điểm cầu Hội trường thị xã, 01 điểm cầu Hội trường Công an thị xã và 16 điểm cầu các phường, xã) đến toàn bộ, cán bộ, đảng viên trong toàn thị xã theo dõi, nghiên cứu, những nội dung Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII đã thông qua. Tổng số đại biểu tham dự hội nghị toàn thị xã: 1.043/1.101 đại biểu đạt 94,7%. Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII được  tổ chức triển khai trực tuyến cùng một thời điểm, trên phạm vi rộng, số lượng cán bộ, đảng viên tham dự khá đông. Thông qua hội nghị giúp cho cấp ủy Đảng các cấp nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản về kết quả Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII và quyết tâm chính trị, gương mẫu trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Hội nghị; phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Để tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung tại Hội nghị thị xã xác định một số nhiệm vụ trọng tâm: (1) Tiếp tục chỉ đạo tăng cường đôn đốc, kiểm tra giám sát, đánh giá chất lượng việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết, kết luận của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; tạo bước chuyển biến sâu sắc, rộng rãi trong nhận thức và hành động, khắc phục triệt để bệnh hình thức; người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, địa phương, các cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện trước; (2) Thường xuyên chỉ đạo các hình thức nghiên cứu, học tập, quán triệt các nghị quyết, kết luận của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII một cách linh hoạt phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn, kết hợp tại hội nghị của cơ quan, đơn vị, sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, với tự học, chú trọng việc tự nghiên cứu của cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; (3) Các cơ quan trong Khối tuyên truyền xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện tiện thông tin đại chúng từ thị xã đến cơ sở, đặc biệt là trên hệ thống loa truyền thanh ở cơ sở; xây dựng chuyên mục phổ biến, tuyên truyền sâu rộng nghị quyết, kết luận của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII trên Cổng thông tin điện tử thị xã...; (4) Trên cơ cở chương trình, kế hoạch thực hiện của Tỉnh uỷ, của Thị uỷ các chi, đảng bộ trực thuộc xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện; có sự phân công trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể rõ ràng, chặt chẽ và hiệu quả./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị uỷ)