Hội thảo Đề cương cuốn lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Sa Pa (1957 - 2022)

Sáng 26/10/2022, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Hội thảo Đề cương cuốn lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Sa Pa (1957 - 2022). Dự có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Đức, UV BTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã; đồng chí Phùng Mạnh Khang, UV BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ.

Quang cảnh Hội thảo

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tiến độ triển khai thực hiện đề cương cuốn “Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Sa Pa (1957 - 2022)”. Đề cương cuốn sách gồm có 5 chương. Chương I: Tổng quan về thị xã Sa Pa; chương II: Đoàn thanh niên huyện Sa Pa trong những năm cả nước kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1957 - 1975); chương III: Đoàn thanh niên huyện Sa Pa tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc (1976 - 1991); chương IV: Đoàn thanh niên huyện Sa Pa (1992 - 2007); chương V: Đoàn thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng thị xã Sa Pa (2007 - 2022).

Đồng chí Phùng Mạnh Khang, UV BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã phát biểu tại buổi Hội thảo

Sau khi nghe lãnh đạo Thị đoàn báo cáo tiến độ triển khai thực hiện cuốn sách, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào đề cương cuốn lịch sử Đoàn thanh niên thị xã. Các ý kiến tập trung vào việc đặt tên cuốn sách; mốc thời gian lịch sử; việc chia tách các chương, mục; các hoạt động, phong trào đoàn qua từng giai đoạn…

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa phát biểu kết luận tại Hội thảo

Phát biểu kết luận, đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa, Chủ tịch Hội đồng thẩm định lịch sử Đảng các Chi, Đảng bộ trực thuộc yêu cầu Thị đoàn Sa Pa tiếp tục sưu tầm, khai thác thêm tài liệu, nhân chứng lịch sử để hoàn thiện cuốn sách. Đối với những ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kì, Thị đoàn nghiên cứu bổ sung, sửa đổi cho phù hợp để cuốn sách có tính chính xác nhất; nội dung mỗi chương trong cuốn sách phải bám sát, phản ánh được nội dung trọng tâm, hoạt động nổi bật của Đoàn thanh niên theo từng giai đoạn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự giúp đỡ, đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, thị xã, đặc biệt các đồng chí là nguyên lãnh đạo Huyện đoàn các thời kỳ để hoàn thiện cuốn lịch sử trong thời gian sớm nhất.

Tuấn Nguyễn - Trung tâm VH, TT - TT thị xã