Họp Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp thị xã Sa Pa, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngày 10/5/2021, Ban Chỉ đạo bầu cử thị xã Sa Pa họp nghe báo cáo tiến độ triển khai các nhiệm vụ bầu cử và tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; dưới sự chủ trì của đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Trưởng ban Chỉ đạo; tham dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ đạo bầu cử, đại diện UBBC thị xã và Trưởng các đoàn kiểm tra công tác bầu cử của thị xã.

Qua kiểm tra thực tế của các đoàn kiểm tra theo quyết định số 14/QĐ-UBBC ngày 04/3/2021 và báo cáo của các thành viên Ban Chỉ đạo, báo cáo của UBBC thị xã đến nay có 39.714 cử tri tại 120 khu vực bỏ phiếu với 48 ứng cử viên đại biểu HĐND thị xã và 580 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiến độ triển khai các nhiệm vụ bầu cử được bảo đảm và có nhiều cách làm hay, sáng tạo, linh hoạt trong công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ bầu cử giải quyết kịp thời các vướng mắc tại địa phương, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được ổn định, không phát sinh điểm nóng, phức tạp, không có đơn thư liên quan đến nhân sự bầu cử... Tuy nhiên, một số xã phường người đứng đầu chưa thật sự sát sao trong công tác lãnh chỉ đạo, công tác kiểm tra, giám sát về bầu cử còn hạn chế; việc niêm yết danh sách cử tri và danh sách người ứng cử chưa thật sự khoa học, tính thẩm mỹ không cao…chưa phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Tại cuộc họp các cơ quan liên báo cáo và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Bí thư Thị ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử yêu cầu: (1) Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực sự là ngày hội của toàn dân; (2) Kiểm tra, rà soát, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết phục vụ cho công tác bầu cử bảo đảm diễn ra an toàn, đúng quy định; (3) Xây dựng kịch bản chi tiết phòng chống dịch covid-19 trong việc triển khai công tác bầu cử; (4) Thường xuyên nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời, thỏa đáng các nguyện vọng chính đáng của nhân dân ngay từ cơ sở không để phức tạp, kéo dài; (5) Các xã, phường cần nghiêm túc khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế mà các đoàn kiểm tra  đã chỉ ra./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị ủy)