Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn thị xã Sa Pa trong tháng 11/2021

Trong tháng 11/2021, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị gắn với phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn. Lãnh đạo, chỉ đạo đề ra các biện pháp, giải pháp tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Đảng bộ thị xã Sa Pa (04/11/1950- 04/11/2021); ban hành kế hoạch triển khai các Nghị quyết 09, 10, 11 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; duy trì chế độ làm việc đúng quy chế, tổ chức 04 Hội nghị giao ban Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND thị xã; 01 Hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy; ban hành 110 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết, chỉ thị, văn bản của cấp trên về các lĩnh vực.

Sản xuất nông, lâm nghiệp và phát triển nông thôn bảo đảm đúng tiến độ và khung thời vụ; sản xuất vụ Đông, tăng vụ trên đất ruộng một vụ và các dự án phát triển sản xuất bảo đảm theo kế hoạch; chăn nuôi, thuỷ sản phát triển ổn định; tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Tả lợn Châu phi và cơ bản không phát sinh dịch bệnh; xây dựng các phương án, kế hoạch phòng, chống đói rét, và dự trữ thức ăn cho đàn gia súc vụ Đông Xuân năm 2021 - 2022. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới tại các xã, đặc biệt đối với các xã phấn đấu hoàn thành xã nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn thị xã cơ bản ổn định, sức mua trên thị trường có phần sôi động hơn tháng trước do một số hoạt động thương mại dịch vụ trở lại trạng thái bình thường. Công tác quản lý lưu trú, đăng ký lưu trú, kiểm soát lưu thông hàng hóa được thực hiện tốt. Phối hợp tổ chức thành công Festival tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai (diễn ra từ  ngày 19 - 21/11/2021) tại thị xã Sa Pa. Trong tháng lượng khách du lịch đến tham quan đạt 18.975 lượt khách (lũy kế 591.463 lượt/3.000.000 lượt) đạt 19,38 % so với KH, giảm 329.134 lượt so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu từ du lịch dịch vụ ước đạt 38,565 tỷ đồng (lũy kế 1.857,7/9.100 tỷ đồng) đạt 20,4 % so với KH, giảm 89,2 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020.

Tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu thị xã Sa Pa năm 2021 và ra mắt Cuốn sách “Lịch sử truyền thống ngành GD&ĐT huyện Sa Pa (1959-2019)”; tỷ lệ chuyên cần học sinh cấp học Tiểu học đạt 99,09% (tăng 0,36% so với cùng kỳ), THCS 98,33% (tăng 0,21% so với cùng kỳ). Chỉ đạo, tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm quảng bá rộng rãi các chương trình, sự kiện nổi bật của thị xã; tổ chức Hội thảo giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, bán hàng rong trên địa bàn thị xã Sa Pa. Chỉ đạo tổ chức thành công “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” điểm cấp tỉnh năm 2021 tại xã Ngũ Chỉ Sơn và các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai thực hiện nghiêm túc, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn; công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, y tế - dân số và công tác tiêm chủng mở rộng được duy trì, thực hiện tốt ở tất cả các tuyến; chế độ, chính sách đối với các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng xã hội, các xã khó khăn, gia đình nghèo thường xuyên được quan tâm triển khai thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định, nhân dân yên tâm lao động sản xuất; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị uỷ)