Kiểm tra toàn diện đối với Đảng uỷ phường Phan Si Păng trong công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022

Thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thị uỷ Sa Pa, khoá XXIII. Ngày 07/6/2022, Đoàn kiểm tra của Thị uỷ Sa Pa tiến hành kiểm tra toàn diện đối với Đảng uỷ phường Phan Si Păng trong công tác lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022; tham gia đoàn kiểm tra có 11/11 đồng chí trong đoàn kiểm tra theo quyết định số 526-QĐ/TU ngày 13/5/2022 của Thị uỷ, do đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ làm Trưởng đoàn; về phía phường Phan Si Păng có đồng chí Trần Đình Long - Bí thư Đảng uỷ phường cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể của phường.

Qua nghe báo cáo, trong thời hiệu kiểm tra cấp uỷ, chính quyền phường Phan Si Păng thường xuyên quan tâm lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn bằng các nghị quyết, chương trình, kế hoạch và cụ thể hoá với 588 văn bản để chỉ đạo tổ chức thực hiện. Kết quả năm 2021 có 19/23 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, 04 chỉ tiêu không hoàn thành (chỉ tiêu số khẩu; chỉ tiêu lao động; số tổ dân phố văn hoá và tỷ lệ hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh); tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản được bảo đảm; công tác xây dựng đảng và củng cố hệ thống chính trị được quan tâm triển khai thực hiện.

Theo chương trình kiểm tra, ngoài việc nghiên cứu báo cáo, Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra, xác minh hồ sơ, tài liệu, kiểm tra thực tế đối với Đảng uỷ phường Phan Si Păng và một số chi bộ trực thuộc cùng các ban ngành, đoàn thể có liên quan; đồng thời tiến hành kiểm tra một số công trình, dự án được triển khai thực hiện tại trên địa bàn phường từ đầu năm 2021 đến nay. Dự kiến thời gian hoàn thành kiểm tra vào cuối tháng 6/2022./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị ủy)