Ký kết quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Thị ủy với Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thị xã Sa Pa

Chiều 27/9/2022, Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức ký kết quy chế phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thị xã Sa Pa trong việc thực thi pháp luật, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm giai đoạn 2022 - 2025.

Các đại biểu dự Hội nghị

Dự có đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa; đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa.

Đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã thông qua Quy chế phối hợp

Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Thị ủy với Viện kiểm sát nhân dân và Toàn án nhân dân thị xã Sa Pa gồm 05 chương, 13 điều. Quy chế quy định rõ về nội dung, phương thức, trách nhiệm phối hợp công tác giữa các bên, để làm tốt công tác tư tưởng. Trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Tuyên giáo Thị ủy, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thị xã có trách nhiệm phối hợp và hỗ trợ nhau theo nội dung Quy chế. Tập trung thực hiện thống nhất, đồng bộ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo của Đảng, tạo sự nhất trí cao về nhận thức, hành động của hệ thống chính trị và nhân dân trong thực thi pháp luật, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm. Góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của Ban Tuyên giáo Thị ủy, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thị xã Sa Pa. Qua đó kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa không để xảy ra điểm nóng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.

Về nguyên tắc phối hợp, các bên tuân thủ điều lệ, nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Bảo đảm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của các cấp ủy đảng; đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, đứng đầu cơ quan, đơn vị. Bảo đảm thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị để tích cực, chủ động hợp tác, tạo điều kiện, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Lãnh đạo 3 cơ quan ký kết Quy chế phối hợp

Việc Ban Tuyên giáo Thị ủy, Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân thị xã Sa Pa ký kết quy chế phối hợp cũng là để tăng cường sự phối hợp công tác giữa các bên trong thực hiện nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị; tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động của cấp ủy trong triển khai thực hiện tốt Quy chế 238; bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, phát huy vai trò, trách nhiệm phối hợp của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân với Ban Tuyên giáo trong việc thực thi pháp luật, giải quyết các vấn đề nhân dân quan tâm, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bùi Liêm (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)