Liên đoàn lao động thị xã Sa Pa bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Sáng 14/9/2022, LĐLĐ thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (bất thường) bầu bổ sung Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ thị xã khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Dự có đồng chí Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai; đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa.

Quang cảnh Hội nghị

LĐLĐ thị xã Sa Pa hiện có 16/23 Ủy viên BCH, khuyết 07 đồng chí do thôi việc, chuyển công tác. Từ tình hình trên, căn cứ điều lệ Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ thị xã Sa Pa đã báo cáo, trình BTV LĐLĐ tỉnh Lào Cai; Thường trực Thị ủy Sa Pa xem xét về việc bầu bổ sung Ủy viên BCH LĐLĐ thị xã Sa Pa khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Bầu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2022

Tại hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đã nhất trí thống nhất thông qua tờ trình của BTV LĐLĐ thị xã và tiến hành bầu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa khóa IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đối với 3 đồng chí, gồm bà Giàng Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Sa Pa; ông Nguyễn Thái Hà, Phó Chánh án Tòa án Nhân dân thị xã; ông Tăng Hoàng Hưng, Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế thị xã Sa Pa. Kết quả, cả ba đồng chí đều đạt với số phiếu tín nhiệm cao 100%. Như vậy, đến nay, Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã Sa Pa có 19/23 Ủy viên, còn khuyết 4 Ủy viên so với đề án nhân sự ban đầu đã được Đại hội thông qua.

Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai và đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa cho rằng việc bầu bổ sung 03 Ủy viên lần này nhằm kiện toàn nhân sự Ban Chấp hành LĐLĐ thị xã khóa IX, làm cơ sở chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Công đoàn thị xã Sa Pa khóa X sẽ diễn ra trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị các Ủy viên mới được bầu phát huy trình độ, kinh nghiệm công tác để thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. LĐLĐ thị xã tiếp tục chỉ đạo các Công đoàn cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chăm sóc tốt cho đoàn viên, người lao động; tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)