Tập huấn nghiệp vụ công tác dư luận xã hội cấp thị xã năm 2022

Sáng ngày 22/9/2022, Thị ủy Sa Pa đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác dư luận xã hội cấp thị xã năm 2022. Dự và trực tiếp triển khai các chuyên đề tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Nam - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo cáo viên cấp Trung ương; đồng chí Phùng Mạnh Khang - UV BTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã, Báo cáo viên cấp tỉnh; đồng chí Đỗ Ngọc Phương - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; báo cáo viên cấp tỉnh; Lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thị xã; Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Thị ủy, Đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội cấp thị xã.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên truyền đạt một số chuyên đề như: Công tác nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong tình hình mới. Chức năng nhiệm vụ của cộng tác viên dư luận xã hội. Kỹ năng nắm bắt và xử lý thông tin dư luận xã hội; Một số giải pháp trọng tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội trong các cơ quan, đơn vị, địa phương; Kỹ năng phân tích và viết báo cáo phản ánh dư luận xã hội; định hướng dư luận xã hội. Đánh giá hoạt động đội ngũ CTV DLXH thị xã, phương hướng hoạt động trong thời gian tới; Nắm bắt DLXH trong xử lý tình huống có vấn đề và điểm nóng ở cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thành Nam - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo cáo viên cấp Trung ương triển khai chuyên đề tại Hội nghị

Thông qua Hội nghị nhằm bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phát huy hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ công tác dư luận xã hội trong tình hình mới để từ đó tham mưu tốt cho cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác định hướng dư luận, góp phần ổn định tình hình trật tự xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Hồng Hải (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)