Tập huấn phần mềm tập trung cho cán bộ, công chức các cơ quan khối Đảng, UBMTTQ và các đoàn thể thị xã

Ngày 28/7/2021, Văn phòng Thị ủy Sa Pa phối hợp với VNPT Lào Cai tổ chức tập huấn phần mềm tập trung cho cán bộ, công chức các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Thị uỷ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã.

Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe đại diện VNPT Lào Cai hướng dẫn và thực hành với các nội dung cơ bản về hệ thống quản lý văn bản Ioffice, hệ thống xếp lịch, hệ thống chỉ đạo điều hành và hệ thống quản lý họp…; các ứng dụng này khi được triển khai thực hiện đồng bộ trong các cơ quan, đơn vị sẽ giúp kiểm soát tốt tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong nội bộ cơ quan cũng như tiến độ triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thị uỷ cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; đồng thời việc lưu trữ hồ sơ công việc điện tử sẽ giảm thiểu cho việc in ấn, phô tô văn bản giấy, tiết kiệm kinh phí trong công tác văn phòng phẩm, thuận lợi cho việc tra cứu văn bản khi cần thiết và phù hợp với xu thế chung trong thời đại 4.0.

Sau 1/2 ngày tập huấn, cán bộ, công chức các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Thị uỷ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã đã được nâng cao về kỹ năng sử dụng phần mềm tập trung trong giải quyết công việc tại cơ quan./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị ủy)