Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác nội chính 6 tháng đầu năm 2022.

Ngày 29/6/2022, Thị ủy Sa Pa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; đồng chí Phan Đăng Toàn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có đồng chí  Đỗ Văn Tân - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các cơ quan Khối Nội chính, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thị ủy, Thành viên Tổ giúp việc công tác Nội chính thị xã và Bí thư Đảng ủy các xã, phường.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được ổn định; công tác phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp được triển khai, thực hiện nghiêm túc; các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 gắn với phục hổi phát triển kinh tế được duy trì thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả; tình hình dịch bệnh có xu hướng lắng xuống và giảm mạnh; lượng khách du lịch đến với Sa Pa tăng cao. Hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của các lực lượng chức năng được duy trì thường xuyên góp phần kiềm chế, giảm thiểu các vi phạm pháp luật. Công tác điều tiết, phân luồng giao thông được triển khai có hiệu quả, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trên các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn...

Dự báo trong thời gian thời gian tới tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; các phương tiện giao thông cùng lượng khách du lịch đến với Sa Pa tiếp tục tăng cao nguy cơ ùn tắc giao thông có thể diến ra đặc biệt vào các dịp lễ và ngày cuối tuần; tình hình dịch bệnh Covid-19 có thể có những diễn biến phức tạp…Để kiểm soát tốt tình hình và xử lý kịp thời các vụ việc phát sinh trên địa bàn, Thường trực Thị ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị: (1) Tiếp tục thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tình và thị xã về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng tiêu cực và cải cách tư pháp; (2) Duy trì thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; tiếp tục triển khai việc tiêm vắc xin theo kế hoạch và có biện pháp thích ứng kịp thời trước tình hình biến chủng mới xâm nhập vào Việt Nam; (3) Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đặc biệt là các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành, mới có hiệu lực pháp luật; đổi mới nội dung, cách thức tuyên truyền; củng cố kiện toàn, phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở; (4) Tăng cường tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông và có phương án phân luồng, điều tiết bảo đảm thông suốt chống ùn tắc giao thông đặc biệt vào dịp lễ và các ngày cuối tuần; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…; (5) Nâng cáo hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về cư trú, quản lý người nước ngoài, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, bảo đảm an toàn trong phòng cháy chữa cháy…; (6) Nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư. Kịp thời nắm bắt và giải quyết những vướng mắc ngay từ cơ sở không để phát sinh các vụ việc phức tạp, kéo dài; (7) Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 18/3/2022 của Ban Thường vụ Thị uỷ Sa Pa về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lĩnh vực đất đai; thường xuyên tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn; (8) Tăng cường các biện pháp chống thất thu thuế; triển khai thực hiện hoá đơn điện tử đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, tổ chức kinh tế, hộ gia đình và các cá thể kinh doanh; (9) Kiểm soát tốt giá cả thị trường, nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng vào địa bàn Sa Pa và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị ủy)