Thị xã Sa Pa: tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Ô Quý Hồ

Nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng Nhân dân tại cơ sở, chiều ngày 10/8/2022, thị xã Sa Pa tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Ô Quý Hồ. Chủ trì hội nghị có đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQ thị xã; Ban dân vận; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của thị xã; đại diện cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Ô Quý Hồ.

Quang cảnh Hội nghị đối thoại

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe  báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị  07 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Nhân dân phường Ô Quý Hồ nêu ý kiến tại Hội nghị đối thoại

Trước những kết quả nổi bật của thị xã đạt được trong thời gian qua, nhân dân phường Ô Quý Hồ bày tỏ sự vui mừng phấn khởi, đồng thời đã có hơn 10 lượt người với trên 30 ý kiến, phản ánh đến Thường trực Thị ủy những vấn đề vướng mắc tại địa phương như: các vướng mắc về vị trí trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và  nhà ở thực tế; đề nghị các cơ quan chức năng của thị xã hỗ trợ UBND phường xử lý dứt điểm các trường hợp làm nhà trên đất nông nghiệp; cắm mốc ranh giới giữa đất rừng và đất sản xuất nông nghiệp; xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho nhân dân; đề nghị các cấp quan tâm đầu tư xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố tạo điều kiện cho nhân dân sinh hoạt cộng đồng quy hoạch…vv….

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí Thường trực Thị ủy đã tiếp thu, giải đáp, làm rõ toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của nhân dân ngay tại buổi tiếp xúc, đối thoại. Đồng thời yêu cầu thủ trưởng phòng, ban, cơ quan liên quan, chủ tịch UBND phường trả lời giải trình trực tiếp.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy đã đánh giá cao và cảm ơn các ý kiến chân thành, thẳng thắn với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân phường Ô Quý Hồ tham dự Hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh, qua đối thoại trực tiếp đã giúp lãnh đạo thị xã nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến, phản ánh của nhân dân. Từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời có hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Bí thư Thị ủy đề nghị sau Hội nghị đối thoại này, lãnh đạo UBND thị xã, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của thị xã và cấp ủy, chính quyền phường Ô Quý Hồ, thực hiện nghiêm túc những vấn đề mà nhân dân phản ánh, kiến nghị, đáp ứng tâm tư, nguyện vọng  chính đáng của nhân dân. Đề nghị các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND phường tổ chức làm việc với từng trường hợp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và báo cáo lại kết quả giải quyết.

Lê Hưng (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)