Tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp để hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong tháng 8/2022

Trước tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt sự xuất hiện các biến thể phụ mới của biến thể Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1) có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với thị xã do Sa Pa là địa bàn du lịch. Hiện nay thị xã Sa Pa nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng người dân từ 05 tuổi trở lên đạt thấp, với tốc độ tiêm chủng tại 16 xã, phường còn rất chậm. Để đạt tỷ lệ bao phủ Vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Ngày 25/8/2022 Thị ủy Sa Pa ban hành văn bản chỉ đạo tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp để hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong tháng 8/2022; trong đó yêu cầu:

1. Các cấp ủy, tổ chức đảng chính quyền; thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã; Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị -xã hội các cấp; các cơ quan, đơn vị; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các xã, phường: (1) Thực hiện rà soát, thống kê, toàn bộ đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức thuộc đơn vị đủ điều kiện nhưng chưa tiêm đủ các mũi vắc xin gửi về Trung tâm Y tế để tổng hợp, theo dõi; (2) Thực hiện nhắc nhở, đôn đốc đi tiêm, kết thúc Chiến dịch tiêm tháng 8/2022 theo Kế hoạch số 272/KH-UBND ngày 06/8/2022 của UBND thị xã; (3) Huy động sự tham gia của toàn thể đảng viên, cán bộ, nhân dân trên địa bàn cùng thực hiện có hiệu quả kế hoạch bao phủ vắc xin theo chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh và thị xã. (4) Đối với cơ quan, đơn vị, địa phương cán bộ, người dân tiêm không đạt theo kế hoạch tỉnh, thị xã đề ra thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương đó hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Thường trực Thị ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã; (5) Các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo PCDB COVID-19 thị xã phụ trách các xã, phường căn cứ Thông báo phân công nhiệm vụ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã trực tiếp chỉ đạo, giám sát, đôn đốc việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin trong tháng 8/2022 tại các xã, phường và đến từng thôn, tổ dân phố.

2. UBND thị xã căn cứ vào các nội dung chỉ đạo tại Văn bản số 3851/UBND-VX ngày 18/8/2022 của UBND tỉnh Lào Cai, thực hiện kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường việc triển khai kế hoạch tiêm trong tháng 8/2022. Tổng hợp báo cáo Thường trực Thị ủy phê bình đối với cơ quan, đơn vị, địa phương nào để tỷ lệ tiêm đạt thấp hoặc không đạt được kế hoạch chỉ tiêu giao./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị uỷ)