Triển khai các nhiệm vụ trong dịp 30/4 và 01/5/2022

Để giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2022, Thị ủy ban hành văn bản chỉ đạo, trong đó yêu cầu các cơ quan, đợn vị: (1) Phân công lực lượng tổ chức trực dịp lễ từ 30/4 đến hết ngày 03/5/2022 để bảo đảm giải quyết các công việc đột xuất, phát sinh theo quy định; (2) Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và của thị xã về công tác phòng chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chủ động, thích ứng linh hoạt, an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19; (2) Kịp thời báo cáo Thường trực Thị ủy, UBND thị xã những vấn đề nổi cộm, đột xuất, phát sinh xảy ra thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý.

UBND thị xã: (1) Chỉ đạo bảo đảm công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị; tuyên truyền vận động nhân dân dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, đường làng, ngõ xóm và xung quanh nơi ở bảo đảm mỹ quan đô thị, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, chào mừng ngày lễ; (2) Thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phòng chống cháy nổ. Chỉ đạo thực hiện các quy định về kinh doanh dịch vụ, niêm yết và bán đúng giá niêm yết; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, khám chữa bệnh; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân và du khách trong dịp lễ; (3) Chỉ đạo thực hiện các phương án bảo đảm thích ứng, an toàn phòng chống dịch covid-19 cho người dân và du khách, hướng dẫn các doanh nghiệp lữ hành cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ thực hiện linh hoạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19./.

Quốc Hưng (Văn phòng Thị ủy)