Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa đón đầu trong công tác tuyển sinh năm học 2022 - 2023.

Với mục đích chủ động, đón đầu trong công tác tuyển sinh năm học 2022 - 2023, Ngày 14/12, Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa phối hợp với Trường PTDTBT THCS Trung Chải tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm, tư vấn hướng nghiệp và phân luồng cho học sinh lớp 9. Tham dự chương trình có Giám đốc Trung tâm, lãnh đạo Trường PTDTBT THCS Trung Chải cùng các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và hơn 60 em học sinh lớp 9 tại trường PTDTBT THCS Trung Chải.

Đến với chương trình, các em học sinh được tham gia giao lưu văn nghệ với các anh chị lớp trước hiện đang học tại Trung tâm và được các thầy cô giới thiệu về mô hình học văn hoá song song với học trung cấp nghề, chế độ chính sách các em được hưởng, các cơ hội nghề nghiệp tại địa phương, phương án tuyển sinh sắp tới của trung tâm… Bên cạnh đó các em được trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về kinh nghiệm học tập và tầm quan trọng của việc học tiếp…giúp các em có những định hướng ban đầu và đưa ra lựa chọn phù hợp sau khi tốt nghiệp THCS.

Tại chương trình này, ngoài sự tư vấn nhiệt tình của các thầy cô và các anh chị tại trung tâm, các em học sinh còn được tham quan, trải nghiệm thực tế tại các lớp học và các điều kiện học tập, sinh hoạt tại Trung tâm….; với các điều kiện về cơ sở vật chất, nhiều chế độ ưu đãi cùng với sự nhiệt tình thân thiện của đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trung tâm đã tạo nhiều dấu ấn cho mỗi học sinh đến tham quan, trải nghiệm, hy vọng trong năm học 2022 - 2023 Trung tâm sẽ được đón các em và nhiều học sinh khác đến học tập tại đây và chính các e sẽ là những tuyên truyền viên, truyền cảm hứng để các em học sinh kế tiếp đến học tập tại Trung tâm; đồng thời sau khi tốt nghiệp ra trường các em vừa có bằng THPT và bằng nghề có cơ hội tìm kiếm việc làm, ổn định thu nhập để có nhiều đóng góp xây dựng quê hương Sa Pa ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Đào Liễu (Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Sa Pa)