Ủy ban MTTQ VN thị xã Sa Pa: Tổ chức Hội nghị lần thứ 7 khóa XXII, nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều ngày 16-12, UB MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa đã tổ chức hội nghị lần thứ 7 khóa XXII, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Đức Toàn - Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, ủy ban MTTQ đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Mặt trận năm 2021. Theo đó, Ủy ban MTTQ các cấp trong thị xã phối hợp với các tổ chức thành viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Đã vận động, tiếp nhận hơn 650 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19; tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; toàn thị xã vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo đạt hơn 2,8 tỷ đồng. Năm 2021, UB MTTQ thị xã Sa Pa hỗ trợ 43 hộ làm và sửa chữa nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng; hỗ trợ làm mới và sửa chữa 67 nhà tạm ….

Tại Hội nghị, đồng chí Vương Trinh Quốc Chủ tịch UBND thị xã đã thông tin một số kết quả cơ bản tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, nhiệm vụ phát triển năm 2022 của thị xã.

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư thường trực Thị ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư thường trực Thị ủy đánh giá cao kết quả hoạt động của UB MTTQ các cấp trong thị xã đạt được năm 2021. Đồng thời yêu cầu, MTTQ các cấp tiếp tục tăng cường quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, linh hoạt, thích ứng trong tình hình mới; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường giám sát, phản biện, nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhân dân, trong đó tập trung vào những vấn đề người dân quan tâm, bức xúc, để tham mưu, đề xuất cơ quan, đơn vị giải quyết kịp thời. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp giữa MTTQ, các đoàn thể với các cấp ủy, chính quyền; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tập trung bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Mặt trận trong tình hình mới...phối hợp với các tổ chức thành viên, các cơ quan, tổ chức chăm lo tết cho người nghèo và người cận nghèo dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Duy trì và tăng cường phát động các phòng trào, nhân dân và triển khai các mô hình thực hiện có hiệu quả. Đẩy mạnh cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” do UB MTTQ Việt Nam phát động.

Dịp này, UB MTTQ thị xã và các cơ quan đoàn thể đã cùng ký kết chương trình phối hợp giữa MTTQ với các tổ chức chính trị - xã hội thị xã năm 2022.

Hồng Hải - Trung tâm VH, TT - TT