Bế mạc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực I (các tỉnh phía Bắc) năm 2022

Sáng 21/10/2022, Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực I (các tỉnh phía Bắc) năm 2022, do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức đã chính thức bế mạc và trao giải.

Tham dự lễ bế mạc có đồng chí Lê Hải Bình, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Đoàn Văn Báu, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị Ban Tuyên giáo Trung ương.

Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Các đại biểu tham dự lễ bế mạc Hội  thi

Phát biểu đánh giá hội thi, đồng chí Đoàn Văn Báu, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Bằng sự tìm tòi, sáng tạo, tự tin, các thí sinh tham dự hội thi không chỉ đáp ứng các yêu cầu, mà đã tạo ra những điểm nhấn đột phá, đầy cảm hứng để truyền đạt những vấn đề thuộc về nền tảng tư tưởng của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và các chuyên đề LLCT một cách khoa học, thuyết phục. Các bài giảng đã có sự liên hệ chặt chẽ, phù hợp với tình hình thực tế của đất nước, thế giới; bám sát chủ trương, đường lối của Đảng ta trong bối cảnh hiện nay.

Đồng chí Đoàn Văn Báu, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá Hội thi

Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực I năm 2022 có sự góp mặt của 49 thí sinh đến từ 25 tỉnh, thành phía Bắc. Tham dự hội thi các thí sinh phải trải qua 3 phần: thi giáo án, giảng trực tiếp và trả lời câu hỏi. Tại mỗi phần thi, các thí sinh đều nắm chắc các quan điểm, tư tưởng của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Mỗi bài giảng được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, chất lượng, tính cạnh tranh cao. Nhiều bài thi hấp dẫn, sinh động, đối với các bài giảng LLCT vốn được cho là khô khan, khuôn mẫu.

Trao danh hiệu “Giảng viên LLCT giỏi cấp khu vực” cho 49 thí sinh

Tặng hoa cho Ban giám khảo

Đồng chí Lê Hải Bình, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu kết luận

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Lê Hải Bình, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, nồng hậu của tỉnh Lào Cai, góp phần quan trọng vào thành công chung của sự kiện. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm xuyên suốt, sâu sát của tỉnh Lào Cai đối với công tác tuyên giáo, trong đó có vấn đề nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên LLCT của tỉnh. Đồng chí đề nghị các Tỉnh uỷ, Thành uỷ tiếp tục tập trung quan tâm để nâng chất đội ngũ giảng viên LLCT của địa phương. Các đồng chí giảng viên LLCT tiếp tục với nhiệt huyết, đam mê, để đóng góp sức mình vào sự nghiệp chung.

Trao Giải Khuyến khích

Trao Giải Ba

5 thí sinh đạt Giải Nhì

Thí sinh Chu Thị Thúy Hường, Tỉnh ủy Hà Nam đạt Giải Nhất

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã công bố, vinh danh tất cả thí sinh tham dự hội thi đạt danh hiệu “Giảng viên LLCT giỏi cấp khu vực”. Đồng thời, trao giải Nhất cho thí sinh Chu Thị Thúy Hường, Giảng viên Trung tâm chính trị thị xã Duy Tiên, Tỉnh ủy Hà Nam. Trao 5 giải nhì cho các thí sinh thuộc Tỉnh ủy Hà Nội, Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái và Thái Bình. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 9 giải Ba, 34 giải Khuyến khích cho các thí sinh có thành tích xuất sắc.

Tuấn Nguyễn - Trung tâm VH, TT - TT thị xã