Xã Tả Van tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 24/6/2021 cùng với các địa phương trên địa bàn thị xã, HĐND xã Tả Van tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phùng Mạnh Khang - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc trung tâm chính trị thị xã, lãnh đạo ban, nghành thị xã, cùng 21 đại biểu HĐND xã khóa XX.

Tại kỳ họp UBBC xã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc giữa những người ứng cử đại biểu HĐND xã với cử tri.

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung, trí tuệ, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND xã với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao. HĐND xã đã tiến hành bầu các chức danh trong HĐND, UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông Sì Văn Cang được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND xã; ông Nông Văn Phúc giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; ông Lê Mạnh Hào được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã; ông Giàng A Chúng giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Phùng Mạnh Khang - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc trung tâm chính trị thị xã đánh giá cao về kết quả bầu cử HĐND xã, để đưa phát triển mạnh mẽ hơn nữa, phấn đấu đưa xã Tả Van đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị HĐND xã phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, tạo sự thống nhất cao trong việc đưa ra các quyết định, cơ chế chính sách quan trọng, xây dựng chính quyền năng động để phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Các đại biểu HĐND xã  cần nêu cao trách nhiệm, đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, sáng tạo, gương mẫu thực hiện tốt các chức trách, nhiệm vụ được giao. HĐND xã Tả Van cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hoạt động của HĐND, thực hiện tốt Luật Chính quyền địa phương; tăng cường hoạt động giám sát trên địa bàn. Mỗi đại biểu HĐND cần bắt tay ngay vào thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân.

Do kỳ họp diễn ra trong tình hình dịch bệnh nên công tác bảo đảm phòng chống dịch đã được triển khai đảm bảo chặt chẽ, giữ đúng khoảng cách theo quy định./.

Minh Hải - BTG Thị ủy