HĐND phường Hàm Rồng tổ chức kỳ họp thứ 9 - khoá II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Gải quyết công việc phát sinh)
Chiều ngày 28/03/2024, Hội đồng nhân dân phường Hàm Rồng tổ chức kỳ họp thứ 9 - HĐND phường khoá II, nhiệm kỳ 2021 - 2026 Gải quyết công việc phát sinh để xem xét, kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường.

Quang cảnh kỳ họp

Tới dự kỳ họp có đồng chí Lê Mạnh Hảo - Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Vũ Đức Hòa - Uỷ viên BTV Thị ủy, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy; đồng chí Phùng Mạnh Khang - Uỷ viên BTV Thị ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy, GĐ TTCT thị xã; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND phường, các ông, bà đại biểu HĐND phường khoá II; cán bộ công chức phường.

Các đại biểu dự kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Giàng A Sàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã nêu mục đích, sự cần thiết của kỳ họp bất thường và đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, đoàn kết thống nhất để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.

Đồng chí Lê Mạnh Hảo - Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Mạnh Hảo - Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh việc bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND phường sẽ góp phần ổn định tổ chức và hoạt động của bộ máy chính trị, là tiền đề quan trọng để phường tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng giai đoạn 5 năm 2021-2026.
Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe đồng chí Chủ tịch UBND phường thông qua tờ trình về việc bầu Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.
Thực hiện quy trình công tác nhân sự, HĐND phường đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu kiện toàn chức danh Phó chủ tịch UBND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu PCT UBND phường

Với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, dân chủ và thống nhất cao của Đại biểu HĐND phường, đã bỏ phiếu kín bầu đồng chí Nguyễn Văn Duyệt trúng cử chức vụ Phó chủ tịch UBND phường Hàm Rồng khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 93 %.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng đồng chí tân PCT UBND phường

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, kỳ họp bất thường HĐND phường khoá II đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp. Trên cơ sở xem xét các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường đã thảo luận và quyết nghị thông qua Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử chức danh PCT UBND phường.

Ngay sau kỳ họp, UBND phường hoàn tất thủ tục và trình Ủy ban nhân dân thị xã phê chuẩn theo quy định./.

Phi Yến - Văn hoá phường Hàm Rồng