Họp bàn kế hoạch tổ chức giải đua xe quốc tế tại Sa Pa

Chiều ngày 21/3, UBND thị xã đã tổ chức họp bàn kế hoạch tổ chức giải đua xe quốc tế Sa Pa. Dự có đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo một số phòng ban; đại diện CLB đua xe đạp Lào Cai; Công ty du lịch Sa Pa xanh.

Quang cảnh.

Theo đó, Công ty du lịch Sa Pa xanh đề xuất UBND thị xã tổ chức giải đua xe đạp quốc tế tại thị xã Sa Pa, hình thức thi đấu là xe đạp địa hình MTB. Theo đề xuất sẽ có những nội dung như: Nữ trẻ, Nữ trung niên, Nam trẻ, Nam trung niên và nam cao niên. Cung đường đua sẽ dự kiến 27km xuất phát từ Sân quần Sa Pa tới đường Điện Biên Phủ tới Bệnh viện Đa khoa cũ đi ra khu vực suối hồ, trở lại đường sâu chua ra nối và tỉnh lộ 152 về sân Quần và kết thúc đường đua tại đây. Dự kiến thời gian tổ chức vào khoảng cuối tháng 8 và đầu tháng 9 năm 2024, có khoảng 500 vận động viên tham gia. Ngoài ra giải cũng có nội dung tham gia phong trào với cự ly 20 km.

Thảo luận tại Cuộc họp.

Tại Cuộc họp các đại biểu cũng đã cùng nhau thảo luận các nội dung liên quan như: Cung đường đua, an toàn giao thông – trật tự khi VĐV tham dự giải, nguồn kinh phí, Công tác tổ chức, giải thưởng và một số nội dung khác.

Phát biểu tại Cuộc họp, đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã hoan nghênh công ty và câu lạc bộ đua xe đạp Lào Cai có ý kiến đề xuất tổ chức giải đua để quảng bá cho thị xã Sa Pa. Tuy nhiên trước mắt đồng chí cũng đề nghị đơn vị làm lại công văn cũng như thư ngỏ, ghi rõ từng nội dung về cung đường, vận động viên đặc biệt là nguồn kinh phí thực hiện. Đồng chí cũng đề nghị các phòng ban chuyên môn liên quan tập chung phối hợp với đơn vị để sớm thực hiện được nội dung đua xe đạp quốc tế thị xã Sa Pa trong thời gian tới.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)