Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ V, giai đoạn 2019-2024

Chiều ngày 25/4/2024, Hội Cựu chiến binh phường Hàm Rồng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ V, giai đoạn 2019 - 2024. Dự hội nghị có đồng chí Sần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh thị xã, đồng chí Giàng A Sàng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường, UBMTTQ và các đoàn thể phường và hội viên tiêu biểu Hội cựu chiến binh phường.

Trong 5 năm qua Hội cựu chiến binh phường Hàm Rồng thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” trong bối cảnh cả nước và địa phương diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại như Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội Cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội cựu chiến binh phường Hàm Rồng hiện có là 64 hội viên sinh hoạt tại 5 chi hội. Trong 5 năm qua, hội đã kết nạp 11 hội viên, giới thiệu cho đảng xem xét kết nạp 02 hội viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Có trên 80% cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thường xuyên tổ chức sinh hoạt tư tưởng, thông tin thời sự cho toàn thể hội viên, qua đó bản lĩnh chính trị của từng hội viên tiếp tục được nâng lên rõ rệt.

Đẩy mạnh phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của Cựu chiến binh, Hội cựu chiến binh phường đã bám sát chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, tranh thủ chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với cựu chiến binh, Hội cựu chiến binh phường nhận ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội với số dư nợ là 5.184.000.0000đ với 92 hộ vay nhằm thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, mở rộng sản xuất, xóa đói giảm nghèo, các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích. Nhiều hội viên mạnh dạn phát triển sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực bằng cách thành lập hợp tác xã sản xuất, chế biến, thương mại, dịch vụ…với doanh số từ vài trăm đến hàng tỷ đồng, chủ động chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, tiêu biểu như hội viên Nguyễn Ngọc Sáng, Phạm Hải Đường, Phạm Đức Dưỡng, Má A Sình….Trong 5 năm qua hội CCB phường đã vận động hội viên hỗ trợ 2.600.000đ cho các hội viên và nhân dân bị thiệt hại do thiên tai. Hỗ trợ giúp đỡ 02 hộ gia đình hội viên hội CCB xóa nhà tạm. Nhờ làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, giúp đỡ hội viên, chất lượng đời sống sinh hoạt của hội viên và gia đình hội viên được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ hội viên hội CCB nghèo giảm từ 2% xuống còn 1,1%.

Trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh hội đã xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền cho 320 lượt người nghe về xây dựng và chỉnh trang đô thị văn minh, tuyên truyền vận động hội viên hội CCB hiến 1.200m2 đất làm đường liên gia. Thường xuyên đổi mới hình thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi phù hợp với tâm lý tuổi trẻ. Phối hợp với Đoàn thanh niên phường tổ chức 01 buổi nói chuyện, kể chuyện chiến đấu, nhưng gương chiến đấu hy sinh anh dũng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng những gương người tốt việc tốt, những hy sinh cống hiến của các thế hệ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tuyên truyền kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước, của địa phương và của Hội.

Đ/c Sần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Sần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB phường trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống “trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường; tiếp tục tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, nâng cao vị thế của Hội CCB, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đề ra. Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong Hội đảm bảo thiết thực, hiệu quả, chất lượng trên từng lĩnh vực, từng nhiệm vụ, tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND phường Hàm Rồng đã tặng giấy khen cho 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024./.

Nguyễn Hiền - Phường Hàm Rồng