Hơn 1.500 học sinh được khám, phát hiện sớm dấu hiệu nguy cơ mắc các bệnh, tật học đường

Thực hiện kế hoạch 51/KH-KSBT ngày 05/4/2024  của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai về việc khám phát hiện sớm dấu hiệu nguy cơ mắc một số bệnh, tật học đường năm 2024. Từ ngày 16-24/4/2024 tại 3 Trường PTDTBT-TH-THCS Suối Thầu, Tiểu học &THCS Nậm Cang và Trường PTDTBT TH &THCS Tả Giàng Phình các phòng y tế nhà trường phối hợp trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào cai, Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa  tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường với các nội dung khám như: Cân đo chiều cao, đo huyết áp, khám nội ngoại da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, cong vẹo cột sống, rối loạn tâm thần, đánh giá về dinh dưỡng,…

Các y, bác sỹ khám sức khỏe cho học sinh

Khám sức khỏe định kỳ là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho học sinh, đồng thời kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của các bệnh học đường, góp phần giảm tỉ lệ mắc các bênh như: cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng, dinh dưỡng chưa hợp lí,... Thông qua việc khám sức khỏe định kỳ, học sinh được tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách tích cực và kĩ càng. Để sức khỏe không ảnh hưởng xấu đến việc học, nhà trường hi vọng và mong muốn có sự phối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc theo dõi, giám sát quản lí sức khỏe của học sinh.

Trung tâm Y tế thị xã