Hội Phụ nữ thị xã giám sát việc thực hiện công tác dân vận trong triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Thực hiện Kế hoạch số 100/CV-BTV ngày 01/4/2024 của Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã Sa Pa về giám sát việc thực hiện Quyết định 441/QĐ -UBND ngày 21/02/2022 của UBND tỉnh Lào Cai về quy định thực hiện công tác dân vận trong thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Lào Cai (sau đây gọi tắt là Quyết định 441) theo Đề án số 15-ĐA/TU của Tỉnh uỷ ngày 11/12/2020. Ngày 24/4/2024, Hội LHPN thị xã do Đ/c Hầu Tuyết Lan, Chủ tịch Hội LHPN thị xã - Trưởng đoàn cùng đoàn giám sát đã tiến hành giám sát tại UBND xã Tả Van.

Đoàn giám sát làm việc tại xã Tả Van

Tại buổi giám sát thông qua việc nghiên cứu, trao đổi báo cáo kết quả về công tác tổ chức nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan đến công tác dân vận trong việc thực hiện các dự án đầu tư tại . Công tác phối hợp thực hiện giữa Ủy ban Nhân dân và các ngành chức năng của xã với Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội xã trong đảm bảo công tác dân vận; việc công khai, niêm yếu các văn bản liên quan đến triển khai các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn xã... Tiếp đó đoàn tổ chức kiểm tra, khảo sát thực địa tiến độ xây dựng các Dự án, công trình tuyến đường Tả Van Dáy 2 đi Lao Chải ( từ xã Tả Van sang Hoàng Liên).

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát Đ/c Hầu Tuyết Lan – Chủ tịch Hội LHPN thị xã đề nghị Đảng ủy - UBND xã Tả Van tăng cường công tác dân vận, tuyên truyền về giải phóng mặt bằng, quy hoạch tại địa phương. Trong đó công khai niêm yết sơ đồ, biển các công trình quy mô quy hoạch các Dự án trên địa bàn xã để người dân nắm bắt rõ. Hoàn thiện thủ tục, hồ sơ thu hồi, quy hoạch đất đai của các Dự án. Thực hiện chế độ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân trong công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn xã. Từ đó đưa ra phương hướng, giải pháp cụ thể để giải quyết những khó khăn trong việc thực hiện các Dự án đầu tư trên địa bàn xã, tạo được sự đồng thuận, thồng nhất khi triên khai dự án, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan, bảo đảm ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương.

Thùy Linh - HLHPN thị xã