Thường trực UBND thị xã chúc mừng Ban tiếp công dân thị xã nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Ban Tiếp công dân các cấp

Sáng 15/7, đồng chí Phạm Tiến Dũng, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã đến tặng hoa, chúc mừng Ban tiếp công dân thị xã nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Ban Tiếp công dân các cấp (14/7/2014- 14/7/2024).

Thị xã Sa Pa là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, 10 năm qua, thị xã Sa Pa đã triển khai nhiều dự án phát triển kinh tế - xã hội liên quan đến việc thu hồi đất, GPMB, xây dựng nông thôn mới... phát sinh nhiều đơn thư, khiếu kiện. Cán bộ, công chức Ban Tiếp công dân thị xã đã luôn nỗ lực, phát huy tinh thần, trách nhiệm, sự chủ động, sáng tạo trong công việc. Từng bước hạn chế đơn thư, khiếu kiện đông người, không để phát sinh điểm nóng về khiếu nại, tố cáo.

Chú thích ảnh

Giai đoạn 2014 – 2024, Ban Tiếp công dân thị xã đã tiếp 5.014 lượt công dân/5.514 người. Đồng thời, phục vụ lãnh đạo thị xã tiếp hàng trăm lượt người khác. Ban Tiếp công dân thị xã đã trực tiếp tham mưu lãnh đạo thị xã trong công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, công tác phòng, chống tham nhũng và đôn đốc xử lý đơn thư của các xã, phường, cơ quan, đơn vị. Thanh tra thị xã đã tiến hành 52 cuộc thanh tra tại 89 đơn vị trong thực hiện pháp luật về thanh tra tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng…

Chú thích ảnh

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Phạm Tiến Dũng, UV BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, trách nhiệm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, trở ngại để gặt hái nhiều thành tích, kết quả tích cực đáng tự hào của Ban Tiếp công dân thị xã.

Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Ban Tiếp công dân thị xã tiếp tục tập trung thực hiện những nhiệm vụ cụ thể như: Quán triệt, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của Ban Tiếp công dân thị xã. Tổ chức chu đáo việc tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh với chính quyền, với Đảng và Nhà nước. Tổ chức tiếp nhận, phân loại, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; tăng cường theo dõi, đôn đốc kiểm tra việc tiếp nhận, giải quyết  khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của nhân dân. Làm tốt công tác chuẩn bị, tham mưu để các đồng chí lãnh đạo thị xã và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tiếp công dân. Vận động, thuyết phục công dân thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật khi khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Đặc biệt, cần phải tìm hiểu, nắm bắt hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng của người khiếu kiện để thuận lợi hơn trong quá trình tiếp, làm công tác dân vận.

Thay mặt Ban tiếp công dân thị xã, đồng chí Mai Trần Đạt, Phó Chánh Thanh tra, Trưởng Ban tiếp công dân thị xã cảm ơn sự quan tâm, động viên của Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã đối với đơn vị. Đồng chí Trưởng Ban tiếp công dân thị xã khẳng định: công tác tiếp công dân là một công việc vô cùng vất vả, nặng nhọc. Tuy nhiên, Ban tiếp công dân thị xã sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, vượt khó, phát huy tích cực, ưu điểm, khắc phục tồn tại, hạn chế để luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xây dựng một tập thể với tinh thần “non cao cũng có đường trèo, đường dù ngoằn nghèo cũng có lối đi”, “không nói không, không nói khó, không nói có nhưng không làm”, “nói thật, làm thật, hiệu quả thật”.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH, TT - TT thị xã)