Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Sa Pa sau kỳ họp thứ 20

Chiều 17/7, tổ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức tiếp xúc cử tri phường Hàm Rồng, Sa Pả và xã Tả Phìn, Trung Chải, sau kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã Sa Pa gồm: Ông Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị uỷ Sa Pa, Chủ tịch HĐND thị xã; Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã Sa Pa; bà Sùng Thị Pằng, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Vù A Giàng, Trưởng Ban pháp chế HĐND thị xã; ông Giàng A Sàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hàm Rồng.

Quang cảnh.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Phùng Mạnh Khang, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; đồng chí Cao Bá Quý, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện một số phòng, ban, cơ quan; lãnh đạo UBND, cử tri 4 xã, phường Hàm Rồng, Sa Pả, Tả Phìn, Trung Chải.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nghe đại biểu HĐND tỉnh thông tin về kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh; phổ biến, tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại kỳ họp thứ 20; báo cáo tình hình trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Bà Sùng Thị Pằng, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp 20 HĐND tỉnh.

Qua nghe thông tin, cử tri thị xã Sa Pa bày tỏ niềm vui trước kết quả của kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh. Trên tinh thần dân chủ, xây dựng, các cử tri đã gửi 15 ý kiến liên quan đến những vấn đề còn bất cập, hạn chế tại địa phương gây bức xúc trong nhân dân. Cụ thể, cử tri phường Hàm Rồng, Sa Pả đề nghị thị xã cần chấn chỉnh lại công tác quản lý xây dựng các công trình trái phép; xử lý dứt điểm tình trạng trẻ em lang thang, ăn xin, bán hàng rong trên địa bàn; có giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án kéo dài trên địa bàn; đẩy nhanh việc thực hiện cấp giấy CNQSD đất cho nhân dân; thị xã sớm đầu tư, cấp quỹ đất xây dựng nhà văn hoá tổ 5, phường Hàm Rồng; sửa chữa, nâng cấp tuyến đường giao thông tỉnh lộ 152, đường Má Tra – Suối Hồ. Thị xã cần xử lý, chấn chỉnh quyết liệt tình trạng xe điện, xe taxi hoạt động lộn xộn gây mất ATGT; việc xả nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Cử tri thôn Móng Sến 2, xã Trung Chải mong muốn UBND tỉnh, UBND thị xã đầu tư sửa chữa lại tuyến đường giao thông và đầu tư kéo dài thêm đường điện lưới quốc gia cho một số hộ dân trong thôn; sớm chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng. Ngoài ra, 64 hộ dân tổ 3 phường Sa Pả mong được UBND tỉnh, thị xã xem xét cho chuyển hộ khẩu về xã Trung Chải.

Đồng chí Cao Bá Quý, UV BTV Thị uỷ, Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại TXCT.

Trên cơ sở các nội dung kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND thị xã, các phòng, ban chuyên môn đã tiếp thu và giải trình, trả lời trực tiếp các ý kiến của cử tri thuộc trách nhiệm giải quyết của địa phương.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã Sa Pa, đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã cảm ơn những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri đối với sự nghiệp phát triển của tỉnh Lào Cai nói chung và thị xã Sa Pa nói riêng. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, góp ý của cử tri và làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh.

Đối với các ý kiến kiến nghị không thuộc thẩm quyền Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu để tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh xem xét chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)