UBND phường Hàm Rồng trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân

Sáng 5/8, UBND phường Hàm Rồng trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho 05 trong tổng số 10 hộ dân trên địa bàn được cấp trong dịp này.

Trong 7 tháng đầu năm 2024, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp của phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai, đặc biệt sự nhiệt huyết, năng động, “vì nhân dân phục vụ” của cán bộ địa chính, sự hưởng ứng của người dân. Nên đã tháo gỡ, giải toả tâm lý của người dân lo ngại việc đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải nộp nhiều tiền, mất nhiều thời gian vì quy trình phức tạp….

Năm 2024 phường Hàm Rồng phấn đấu cấp 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp, 41 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thổ cư. Tính đến hết tháng 7 năm 2024, phường Hàm Rồng đã triển khai cấp và bàn giao được 34 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiện tại số hồ sơ đang giải quyết là 35 hồ sơ. Với những kết quả đã đạt được, việc hoàn thành chỉ tiêu giao 65 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp là có thể thực hiện trong năm 2024.

Theo Luật đất đai năm 2024 đã có hiệu lực và đã bắt đầu thực hiện thì chính sách miễn giảm thuế cho hộ nghèo, gia đình chính sách, và hộ gia đình người dân tộc thiểu số vùng khó khăn được thực hiện, tạo tiền đề cho công tác quản lý đất đai, cấp GCNQSDĐ được thuận lợi, tháo gỡ những khó khăn và giảm thiểu tình trạng vi phạm đất đai, trật tự xây dựng./.

Nguyễn Hiền ( Phường Hàm Rồng)