Khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng- An ninh cho đối tượng 4 (Lớp 1,2), năm 2024

Sáng 5/8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh thị xã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4 năm 2024, là cán bộ đại biểu Hội đồng nhân dân các xã, phường.

Tới dự khai mạc và chỉ đạo lớp bồi dưỡng, có đồng chí Thượng tá Đào Quang Hưng – UVBTV Thị uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng GDQP-AN thị xã; đồng chí Trung tá Giàng Seo Chính, Phó trưởng Công an thị xã.

Trong 4 ngày, 131 học viên sẽ tìm hiểu 9 chuyên đề về công tác quốc phòng - an ninh như: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng; quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam và một số nội dung khác liên quan.

Phát biểu tại khai mạc, Thượng tá Đào Quang Hưng - UVBTVTU, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã- Phó Chủ tịch thường trực HĐ GDQP-AN thị xã nhấn mạnh: Công tác bồi dưỡng kiến thức QP&AN là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, được cấp ủy, chính quyền quan tâm, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đối với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh...

Để lớp bồi dưỡng đạt được mục đích đề ra, đồng chí yêu cầu các học viên tham gia chấp hành và thực hiện nghiêm thời gian lên lớp, các quy định lớp học; phát huy tinh thần trách nhiệm, có hệ thống những vấn đề lý luận và kiến thức mới; chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực trao đổi, thảo luận, nắm bắt tình hình thực tiễn và hoàn thành tốt các bài thu hoạch để vận dụng phù hợp vào quá trình công tác, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ viết bài thu hoạch, nếu đủ điều kiện được chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4.

Phương Thảo (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)