Thị xã Sa Pa: Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông năm 2024

Sáng 30/7, UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - HNDN&GDTX tỉnh Lào Cai tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng dân tộc Mông năm 2024.

Quang cảnh khai giảng.

Dự về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Ngô Hữu Tuyên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - HNDN&GDTX tỉnh Lào Cai. Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phạm Tiến Dũng - UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; 47 đồng chí Học viên là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, UBND các xã, phường và các đơn vị Trường học trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp học, đồng chí Ngô Hữu Tuyên, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai đề nghị UBND thị xã Sa Pa quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cũng như thời gian cho CBCCVC tham gia đầy đủ lớp học; sắp xếp lịch học phù hợp để công tác dạy và học đạt kết quả cao nhất; quản lý, duy trì lớp học theo đúng nội quy đã đề ra; điều hành học tập.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng, UV BTV Thị uỷ, Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng.

Tại Lễ khai giảng, giảng viên phụ trách lớp cũng đã quán triệt các nội dung về thời gian tổ chức các buổi học trong toàn khóa; thống nhất về cách thức tổ chức giảng dạy và học tập trong từng thời gian cụ thể của cả khóa học phù hợp với điều kiện công tác của các học viên tham gia khóa học.

Lớp học được tổ chức trong thời gian 4 tháng, học viên sẽ được bồi dưỡng và tiếp tục nâng cao kiến thức tronhg sử dụng tiếng dân tộc Mông, các kỹ năng nghe, nói, giao tiếp thực tế và phong tục, tập quán của đồng bào dân tộc Mông. Ngoài ra, học viên sẽ được đi thực tế tại cơ sở và được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình học.