Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo xã tại Ngũ Chỉ Sơn

Sáng 13/8, Thường trực UB MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tới bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hai hộ gia đình ông Thào A Sử thôn Sín Chải xã Ngũ Chỉ Sơn và bà Giàng Thị Máy thôn Can Hồ Mông xã Ngũ Chỉ Sơn. Tham dự có Đảng ủy, Ủy ban MTTQ xã Ngũ Chỉ Sơn.

Căn nhà “Đại đoàn kết” được bàn giao cho gia đình ông Thào A Sử có diện tích 54m2, mái lợp Tôn lạnh, xung quanh xây gạch đỏ và nền láng xi măng. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng công trình 150 triệu đồng. Trong đó, kinh phí do Công ty cổ phần Tập đoàn CĐ Việt Nam chuyển về Quỹ “Vì người nghèo” của MTTQ thị xã hỗ trợ 80 triệu đồng. Cộng đồng hỗ trợ 30 triệu đồng, còn lại do gia đình, anh em họ hàng đóng góp xây dựng.

Ngôi nhà của gia đình bà Giàng Thị Máy, Thôn Can Hồ Mông, có diện tích sử dụng 60 m2 với tổng kinh phí xây dựng công trình 150 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” UBMTTQ thị xã hỗ trợ mỗi hộ 80 triệu đồng. Cộng đồng hỗ trợ 20 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình, anh em, họ hàng, người thân hỗ trợ. Nhà ở đảm bảo chắc chắn, đủ điều kiện sử dụng lâu dài.

Việc trao tặng nhà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên lớn, tạo động lực và yên tâm lao động sản xuất đối với các hộ gia đình, cùng chung tay, góp sức giúp địa phương thoát nghèo.